ขาหมูเยอรมัน
ส่วนผสม
ขาหมูเยอรมัน ½ ก.ก. 1 ชิ้น
พริกหยวกหั่นหยาบๆ ½ ลูก
หอมใหญ่ฝานบางๆ ½ ลูก
ผักดองกะหล่ำเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่ง 2 ลูก
สับปะรด 1 ชิ้น
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 3 ช้อนโต๊ะ
ผงอโรมาท 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น
เกลือ
ขั้นตอนการทำ
เริ่มจากนำขาหมูเยอรมัน(ต้มแล้ว)มาทอดกับไฟปานกลางให้สุกเหลืองทั่วทั้งชิ้นจนกรอบได้ที่ จากนั้นนำมันฝรั่ง 1 ลูกมาฝานเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วเสียบไม้ย่างไฟอ่อนๆ นำเนย หอมใหญ่หั่น เบคอนหั่น ลงผัดและโรยด้วยเกลือ พริกไทย และผงอโรมาท แล้วนำมาราดบนชิ้นมันที่ย่างแล้ว นำสับปะรด พริกหยวกมาย่างไฟให้สุกเกรียมเล็กน้อย
จากนั้นนำมันฝรั่งอีกลูกที่เหลือมาทำมันบด โดยต้มกับเกลือและผงปรุงรสจนสุก ปอกเปลือกและนำมาบด นำขาหมูจัดวางบนจาน พร้อมสับปะรด มันฝรั่งย่าง มันบด ผักดองกะหล่ำเปรี้ยว พริกหยวก จัดตกแต่งให้สวยงามน่าทาน เสิร์ฟพร้อม Pineapple Sauce หรือ Mustard
อาหารเยอรมันง่ายๆสำหรับเพื่อนๆค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อหมู
ขนมปัง ๒ แผ่น
ไข่ไก่ ๑ ฟอง
พริกไทยป่น
เกลือ
จะใส่ซีอิ๋วขาวก็ได้นะค่ะ
ใส่แป้งข้าวจ้าว หรือ แป้งข้าวโพด ทำให้เนื้อหมูจับตัวกันดีค่ะ
วิธีทำก็ง่ายๆนำส่วนผสมทุกอย่างรวมกันดูอย่างในภาพเลยนะค่ะ
นวดให้ส่วนผสมเข้ากัน เหนียวนุ่มค่ะ
ปั้นเป็นก้อนกลมๆแบนๆค่ะ
แล้วก็นำไปทอดในนำมันค่ะ แต่นำมันนิดหน่อยนะค่ะ
กลับข้างอย่างที่เห็นค่ะ
ได้ Bulette แล้วที่นี้เราก็มาทอด Pommes กันค่ะ
เสร็จแล้วก็โรยเกลือสักหน่อยนะค่ะ
แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ Bulette mit Pommes ราดด้วยซอสมะเขือเทศ ก็อร่อยเหาะแล้วค่ะ
เห็นไหมค่ะ เมนู Bulette mit Pommes อาหารเยอรมันทำง่ายๆมากเลยใช่ไหมค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น