วันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2555

อาหารอิตาลี

                                                                          อาหารอิตาลี                                     

พาสต้ามะเขือเทศสดกับมะกอก: Pasta with Olive and Fresh Cherry Tomato





                
สำหรับ 1 ที่

ส่วนผสม
พาสต้า (ใช้ fusili) 1 ถ้วย
มะกอกดำ สับ(Pitted dark olive) ¼ ถ้วย
มะเขือเทศเชอร์รี่ (ตัดครึ่ง) ½ ถ้วย
พริกหวาน (หั่นลูกเต๋า)(อันนี้ใส่เองเพิ่มจากสูตร ไม่ใส่ก็ได้) ¼ ถ้วย
น้ำมันมะกอก (Extra virgin olive oil)
เกลือ, พริกไท
Parmesan cheese

วิธีทำ
- ใส่ olive, cherry tomato และพริกหวาน ลงในชาม
- ราดด้วย extra virgin olive oil และ เกลือ คลุกให้เข้ากัน
- ต้มพาสต้าในน้ำ(ที่ใส่เกลือเล็กน้อย) ต้มตามเวลาข้างถุง
- พอพาสต้าสุก เอาขึ้นจากน้ำ แล้วเทลงใน ชามที่ใส่มะเขือเทศไว้
- คลุกให้ทั่ว ปรุงรสด้วย เกลือ, พริกไท โรยด้วย Parmesan cheese ที่เพิ่มขูด

recipe by dailydelicious from Jamie Oliver Cookbook                            

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น