김밥 (คิมบับ) ข้าวห่อสาหร่าย
ส่วนผสม
- สาหร่ายแผ่น
- ข้าวเกาหลีหุง
- แครอทผัดกับน้ำมันงา
- แตงกวา
- ผักกวางตุ้งต้ม
- ชีส
- ไส้กรอก
- ปูอัด
- ไข่ทอดแบบเกาหลี
วิธีืำทำ
1.วางแผ่นสาหร่ายบนแผ่นไม้ไผ่สำหรับทำซูชิ
2.แผ่ข้าวเกาหลีที่หุงแล้วบนสาหร่าย
3.วางส่วนผสมต่างๆที่เราต้องการทำไส้คิมบับ ให้ความยาวได้ตามขนาดของข้าว
4.ม้วนแผ่นไม้ไผ่ขึ้น กดให้ได้รูปทรงที่ต้องการ
5.บีบแผ่นไม้ไผ่อีกครั้งก่อนที่จะเอาออกจากคิมบับ
6.ตัดคิมบับให้ได้ขนาดพอคำ ควรเช็
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น