วันพฤหัสบดีที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2555

อาหารตุรกี

                                                                                อาหารตุรกี

 


Spicy Biscuits (Acili Biskuvi)

ส่วนผสมแป้ง

2 cups flour / แป้งทำอาหาร 2 แก้ว พวกแป้งทำขนม
10 tbsp (1 stick (125 gr) + 2 tbsp) unsalted butter, room temperature / เนยชนิดจืด 10ช้อนโต๊ะ , หรือแบบแท่ง คือ ใช้ 1 แท่ง แล้วก็เนยอีก 2 ช้อนโต๊ะ
3-4 tbsp kasar or mozzarella cheese, grated / ชีส ชนิด mozzarella cheese บดแล้ว 3-4 ช้อนโต๊ะ
2 egg whites / ไข่ขาว 2 ฟอง
1/2 tsp cayenne pepper / พริกป่นครึ่งช้อนชา
1 tsp salt / เกลือ 1 ช้อนชา

Garnish: เครื่องโรยหน้าขนม

2 egg yolks ไข่แดง 2 ฟอง
Kasar or Mozzarella cheese, grated / mozzarella cheese บดแล้ว
Nigella seeds (black sesame seeds) / งาดำ
Cayenne pepper / พริกป่น

Place the flour in a large bowl and make a hole at the middle. Add the rest of the ingredients, knead. Don't knead too much! When the dough comes

together, roll it 1.0 cm thick using a roller. Cut the dough with 3.5 cm wide cookie cutters (picture). Make about 35 biscuits.

นำแป้ง(ที่นวดผสมไว้แล้ว)ใส่ ชามใบใหญ่แล้วทำเป็นรูๆตรงกลาง แล้วก้ใส่เครื่องลงไป จากนั้นให้นวดแป้ง ระวังอย่านวดแรงเกินไปจนทำให้ใส้มันแตกออกมา, ต่อจากนั้นให้ใช้ลูกกลิ้งกลิ้งๆจนได้ความหนา ประมาณ 1 ซม. แล้วก้ ตัดดัวยที่ตัดคุ๊กกี้ ทำได้ประมาณ 35 ชิ้น

 


รูปร่างเวลาตัดจะเป็นแบบนี้

Put parchment paper on the oven tray. Place the biscuits on it. First eggwash the tops, then sprinkle some Nigella seeds, grated cheese or cayenne pepper
all over (picture).

เอากระดาษไขวางปูที่ถาด แล้วก็เอา บิสกิต ไปวางไว้ ขั้นแรก ทาด้วยไข่ ที่ตีๆแล้วเอา โดยใช้พู่กันทา ด้านบนของขนม
แล้วก็โรยด้วย งาดำ ชีสที่เตรียมไว้ และ พริกป่น

 

กระดาษไข รูปร่างแบบนี้

 

อันนี้ที่โรยหน้าแล้ว


Preheat the oven to 375 F (180 C). Place the oven tray on the middle rack. Bake for about between 20-25 minutes. You can serve Turkish Spicy Biscuits

เตรียมเตาด้วยอุณหภูมิ 180 องศา แล้วเอาเข้าไปอบ ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที

...Biscuits สุดแสนจะอร่อยก็พร้อมรับประทานแล้วครับ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ .

หรือตอนเช้าๆนำมาทานกับ นม หรือ ชา ก็ เข้าท่าครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น